Gương CCB làm kinh tế giỏi, nhiệt tình trong công tác hội

Ngày 07/12/2017 10:19:50

Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, trong những năm qua, trên địa bàn xã Thành Trực có nhiều tấm gương cựu chiến binh luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào, đặc biệt là phong trào CCB làm kinh tế giỏi. Tiêu biểu như anh Bùi Hồng Việt (sinh năm 1977) thôn Vọng Thủy, xã Thành Trực.

Xuất thân từ gia đình nông dân nghèo, năm 1996, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, anh lên đường nhập ngũ. Năm 1999, rời quân ngũ trở về với cuộc sống đời thường, anh đã nhiệt tình tham gia công tác Đoàn tại địa phương. Một thời gian sau, anh lập gia đình trong hoàn cảnh kinh tế gia đình hết sức khó khăn. Tuy nhiên, bằng tinh thần của một người lính, không khuất phục trước khó khăn thử thách, phát huy phẩm chất “ anh bộ độ cụ Hồ” CCB Bùi Văn Việt quyết tâm phát triển kinh tế để thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Năm 2010, anh vinh dự được bổ nhiệm làm Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự xã Thành Trực. Đó cũng là thời điểm, CCB Bùi Hoàng Việt mạnh dạn vay vốn thông qua tổ chức Hội CCB xã Thành Trực, đầu tư phát triển vườn cây ăn quả (bưởi, nhãn, hồng) với cây trồng chủ lực là giống bưởi Mỹ. Anh Việt chia sẻ, bưởi Mỹ là cây trồng phù hợp với đặc điểm thổ nhưỡng ở địa phương anh, giá bưởi diễn lại không dao động nhiều mà giá trị kinh tế cao. Ban đầu, gia đình anh chỉ dám trồng 20 gốc bưởi. Vụ thu hoạch đầu tiên đã mang về cho gia đình anh lợi nhuận từ 7-8 triệu đồng.

Nhận thấy giá trị to lớn của loại cây này, CCB Bùi Hồng Việt đã quyết tâm mở rộng diện tích trồng thêm 30 gốc bưởi Mỹ. Tận dụng diện tích đất, dưới tán vườn anh trồng thêm cây nghệ vàng và nuôi hơn 30 đàn ong lấy mật. Với hình thức lấy ngắn nuôi dài, sau hơn 10 năm, gia đình CCB Bùi Hoàng Việt đã xây dựng cho mình một cơ ngơi ổn định khi biến vùng đất sỏi đá thành trang trại nuôi trồng tổng hợp có giá trị hàng trăm triệu đồng.

Hiện tại, trang trại của gia đình anh có gần 100 gốc bưởi, trung bình mỗi vụ cho thu hoạch từ 150-200 quả/cây. Và hơn 30 đàn ong, trung bình mỗi vụ thu hoạch được 48 chai/đàn. Với mức giá 150 – 180 nghìn đồng/ chai mật ong, 7 – 10 nghìn đồng/quả bưởi Mỹ. Mỗi năm, trừ chi phí, gia đình anh thu về hơn 30 triệu đồng/năm.

Anh Việt chia sẻ:

+ Âm thanh anh Việt

Không chỉ là tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế ở địa phương, với vai trò là xã Đội trưởng, anh còn là một cán bộ luôn gương mẫu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, gương mẫu nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động của Hội như thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và xây dựng nông thôn mới; là tấm gương sáng, sẵn sàng hiến đất để mở rộng đường giao thông nông thôn, động viên bà con thực hiện chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Bên cạnh đó, Cựu chiến binh Bùi Hồng Việt còn nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế và giúp đỡ bà con, đồng đội có hoàn cảnh khó khăn. Anh Việt bộc bạch“Phát triển kinh tế gia đình là không chỉ làm giàu cho bản thân, gia đình mà phải giúp đỡ những bà con, đồng chí gặp khó khăn để họ cũng có thể vươn lên làm giàu, như vậy, quê hương, đất nước mình mới ngày càng giàu đẹp”.Xuất phát từ suy nghĩ đó, anh luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển kinh tế, nhằm giúp bà con, đồng chí có điều kiện vươn lên vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Ông Bùi Tăng Thưởng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Trực cho biết:“Nói đến Cựu chiến binh Bùi Hồng Việt làm kinh tế giỏi tại địa phương ai cũng thán phục. Với tinh thần lao động cần cù, biết học hỏi và tính năng động đã giúp ông vươn lên từ một gia đình nghèo khó trở thành một điển hình sản xuất giỏi của địa phương. Hàng năm anh luôn được các cấp Hội từ xã, huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích trong lao động sản xuất và nhiệt tình tham gia các phong trào. Anh Bùi Hoàng Việt xứng đáng là một tấm gương Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi để mọi người học tập và làm theo”

Phát huy tinh thần xung kích của người lính Cụ Hồ, Cựu chiến binh Bùi Hồng Việt không chỉ hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, mà sau khi trở về địa phương với cuộc sống đời thường, ông vẫn luôn phát huy tinh thần ấy để lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo,xứng đáng là Cựu chiến binh tiêu biểu về tinh thần vượt khó, vươn lên làm giàu cho gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Gương CCB làm kinh tế giỏi, nhiệt tình trong công tác hội

Đăng lúc: 07/12/2017 10:19:50 (GMT+7)

Anh Việt chia sẻ:

+ Âm thanh anh Việt