Ngày 09/10/2023 09:56:23

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10-10

Nhằm hướng đến Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10-10, Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai chương trình “Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số” với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫ

3. Logo-OPT2.jpg

Theo Quyết định số 505/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 10 tháng 10 hằng năm được chọn là Ngày
Chuyển đổi sốquốc gia. Năm 2023, Ngày Chuyển đổi số quốc gia lựa chọn chủ đề “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”.

Chương trình hướng tới mục tiêu thúc đẩy chính quyền nỗ lực cải thiện chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến. Doanh nghiệp nỗ lực đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh lên môi trường số, xây dựng nền tảng số phục vụ người dân, cung cấp sản phẩm, dịch vụ số phục vụ nhu cầu xã hội, có những chính sách ưu đãi thúc đẩy người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số. Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số, các tổ công nghệ số cộng đồng nỗ lực "đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người" kỹ năng sử dụng các dịch vụ trực tuyến, mua sắm trực tuyến, thanh toán trực tuyến và tự bảo vệ mình trước những nguy cơ, rủi ro trên môi trường số.

Đặc biệt, người dân sẽ thụ hưởng những chính sách ưu đãi khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ số thông qua Chương trình“Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số”, diễn ra từ ngày 1-10 đến ngày 31-10.

Tham gia chương trình, doanh nghiệp triển khai các chính sách ưu đãi tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ số, thuộc nhiều lĩnh vực như truyền hình số, viễn thông, thanh toán số, thương mại điện tử, giao thông, sách điện tử.

Tính đến 4-10, chương trình thu hút hơn 50 doanh nghiệp trong 9 lĩnh vực tham gia. Đặc biệt, có nhiều chương trình ưu đãi được doanh nghiệp triển khai hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia từ trước tháng 10-2023 và có các chương trình ưu đãi kéo dài sau tháng 10-2023.

Bộ Thông tin và Truyền thôngcho biết sẽ tiếp tục nhận thông tin của các doanh nghiệp triển khai các chính sách ưu đãi tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ số năm 2023, đồng thời công khai, cập nhật thường xuyên danh sách chính sách ưu đãi tiêu dùng số của các doanh nghiệp gửi về tại Cổng thông tin điện tử Chuyển đổi số quốc gia https://dx.gov.vn và thông báo toàn dân.

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10-10

Đăng lúc: 09/10/2023 09:56:23 (GMT+7)

3. Logo-OPT2.jpg