CONG TÁC PHÒNG CHỐNG LUT BÃO

Ngày 03/04/2023 08:36:06

Triển khai cong tác phóng chống lụt bão cơn bão số 2 năm 2021

Thực hiện công điện khẩn số 30 ngày 12 tháng 6 năm 2021 của UBND huyện Thạch Thành Về việc ứng phó với Bão số 2

. Chiều nay (12/6), áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc) đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2021 và có tên quốc tế là KOGUMA. Hồi 13 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 109,0 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60- 75km/giờ), giật cấp 10. Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km, đi vào Vịnh Bắc Bộ. Đến 01 giờ ngày 13/6, vị trí tâm bão ở khoảng 19,4 độ Vĩ Bắc; 107,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển khu vực từ Hải Phòng đến Nghệ An. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 3.

Trước tình hình trên Chủ tịch UBND xã đã triệu tập cuộc họp khẩn để triển khai các phương án phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn xã phân công lực lượng chủ động kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn, các khu dân cư ven sông, suối, ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét; sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao đến nơi an toàn.

Rà soát, sẵn sàng tiêu úng bảo vệ sản xuất nông nghiệp, khu vực trũng thấp, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông tại các khu vực ngập lụt, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi xảy ra mưa lớn.

Tổ chức kiểm tra, bảo đảm an toàn các công trình đê điều, hồ đập, đặc biệt là các hồ đập, xung yếu, công trình đang thi công; bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện, máy móc, thiết bị sẵn sàng ứng phó, xử lý khi có tình huống xảy ra.

Chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình cụ thể tại các đơn vị, đặc biệt là đối với những khu vực cần tổ chức sơ tán nhân dân. Phân công cán bộ chủ động xuống các địa bàn được phân công phụ trách để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống thiên tai. Đồng thời Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ để sẵn sàng xử lý các tình huống ngay từ giờ đầu.

CONG TÁC PHÒNG CHỐNG LUT BÃO

Đăng lúc: 03/04/2023 08:36:06 (GMT+7)

Triển khai cong tác phóng chống lụt bão cơn bão số 2 năm 2021