Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 13/08/2021 10:26:42

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, các biện pháp phòng chống dịch

Thưa bà con và các bạn!

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá ,

NGÀY 10-8, THANH HÓA GHI NHẬN 7 CA MẮC COVID-19

Tại huyện Nông Cống, ghi nhận 1 ca bệnh mới tại xã Công Liêm, Tại huyện Cẩm Thủy, ghi nhận 2 ca bệnh ở xã Cẩm Tâm, hai bệnh nhân cũng trở về từ các tỉnh, thành phố phía nam. Tại Thị xã Nghi Sơn, ghi nhận thêm 1 bệnh nhân có địa chỉ thường trú ở xã Hải Hòa, TX Nghi Sơn. Bệnh nhân trở về từ Bình Dương, được cách ly tập trung ở Khách sạn Thanh Còi, và đã lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính, đến ngày 9/8/2021, Bn được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 thì cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 vào ngày, 10-8-2021.

Tại huyện Thường Xuân: Ghi nhận 2 ca mắc mới (1 người ở xã Ngọc Phụng, 1 người ở xã Thọ Thanh), là công dân trở về từ Thành phố Hà Nội và tỉnh Nam Định. Sau khi trở về địa phương, được cách ly tại hộ gia đình.

Tại huyện Hà Trung: Ghi nhận 1 ca mắc Covid-19, là nhân viên làm việc tại nhà hàng Lộc Nga ở Thị Xã Bỉm Sơn. Trước đó, Bn được cách ly tập trung, khi có thông tin 1 ca mắc Covid-19 ở tỉnh ngoài có dừng lại ăn uống ở nhà hàng Lộc Nga. Sau khi kết thúc cách ly 21 ngày, với 3 lần xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2, Bn được chuyển về theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày. Đến ngày thứ 7, Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Vì vậy Mọi người dân, tổ chức không lơ là, chủ quan. Luôn đề cao cảnh giác, khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc từ các tỉnh có dịch về địa phương chưa khai báo y tế thì khẩn trương báo với chính quyền địa phương, trạm y tế để được tư vấn, cách ly phòng, chống dịch kịp thời.

Đối với người cách ly y tế tại nhà:

1, Phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định cách ly của ngành Y tế. Trường hợp lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Chấp hành việc tự cách ly tại nhà đúng thời gian quy định. Tốt nhất cách ly ở một phòng riêng. Trong trường hợp gia đình, không có phòng riêng thì giường ngủ của người được cách ly nên cách xa giường ngủ của các thành viên khác trong gia đình ít nhất 2 mét.

2. Phòng cách ly nên đảm bảo thông thoáng khí, thường xuyên được vệ sinh, hạn chế các đồ đạc vật dụng trong phòng, nơi cách ly.

3. Hàng ngày tự đo nhiệt độ cơ thể ít nhất 2 lần (sáng, chiều),

4. Hạn chế ra khỏi phòng riêng; hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người trong gia đình, cũng như những người khác; tự theo dõi sức khỏe; thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác.

5. Thông báo ngay cho cán bộ y tế xã khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt, ho, khó thở.

6. Không được tự động rời khỏi nhà, nơi lưu trú.

7. Phải thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng và để gọn vào góc phòng của người được cách ly.

8. Không ăn chung cùng với những người khác trong gia đình.

Hiện nay trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và các địa phương trên cả nước. Để chủ động phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp

cấp do chủng mới corona gây ra.

KHẨU TRANG: Bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬPđông người.

KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Các trường hợp vi phạm bị xử lý bao gồm:

1 Không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, không khai báo y tế hoặc khai báo y tế chậm, khai báo không trung thực.

2 Không tuân thủ các biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định

Không chủ quan, không hoang mang cùng chung tay đẩy lùi dịch bênh Covid-19
12e11b05f5e102bf5bf0.jpg8c276f83816776392f76.jpg62b787cf1716e048b907.jpg

Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đăng lúc: 13/08/2021 10:26:42 (GMT+7)

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, các biện pháp phòng chống dịch

Thưa bà con và các bạn!

NGÀY 10-8, THANH HÓA GHI NHẬN 7 CA MẮC COVID-19

Đối với người cách ly y tế tại nhà:

3. Hàng ngày tự đo nhiệt độ cơ thể ít nhất 2 lần (sáng, chiều),

6. Không được tự động rời khỏi nhà, nơi lưu trú.

8. Không ăn chung cùng với những người khác trong gia đình.

cấp do chủng mới corona gây ra.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬPđông người.

Các trường hợp vi phạm bị xử lý bao gồm:

2 Không tuân thủ các biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định

Không chủ quan, không hoang mang cùng chung tay đẩy lùi dịch bênh Covid-19